uknightucf

the glory netflix รีวิว

the glory netflix รีวิว คุณคิดว่ารูปแบบใดของการแก้แค้นที่น่าพึงพอใจที่สุด บางคนอาจบอกว่า การต่อยสำเร็จเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการตบหน้าคนที่ทำร้ายคุณ แต่เขาไม่สามารถทำอย่างนั้นกับผู้หญิงที่ถูกปฏิบัติอย่างเลวร้ายได้ เขาไม่สามารถปล่อยให้ความเจ็บปวดในอดีตเป็นเพียงความทรงจำ เขาต้องการที่จะตอบแทนผู้ที่ปฏิบัติต่อเขาอย่างเลวร้ายด้วยละครเกาหลีเรื่องใหม่ของเขา ดังนั้น The Glory จึงถูกสร้างขึ้นหลังจากเหตุการณ์จริงในโรงเรียนเกาหลีกลั่นแกล้งในปี 2549 ผิวของผู้เขียนบทนี้ทั้งหมดที่มีลูกสาวกำลังเรียนอยู่ชั้นมัธยมปลาย โรคจิตเกาหลีชุดใหม่มาแล้วพร้อมให้กำลังใจผู้ประสบภัยที่ต้องรับมือกับเหตุการณ์สะเทือนขวัญครั้งนี้ จะทำอย่างไร บอกเล่าเรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่งที่ทำสิ่งต่าง ๆ อย่างใจเย็นและ ‘มีความรับผิดชอบ’ โดยไม่ลืมบาดแผลลึกของ ‘เหยื่อ’ ที่ได้รับ ใช้การล้างแค้นของคุณเป็นพลังในการบ่มเพาะประสบการณ์ผ่านวันเวลาจนเติบโต จนถึงวันที่เขาต้องแก้แค้นคนที่ทำร้ายเขาเมื่อเขายังเด็กและจบชีวิตลง

the glory netflix รีวิว ซีรี่ย์น้ำดีจากเกาหลี

The Glory บอกเล่าเรื่องราวของอดีตเหยื่อความรุนแรงในโรงเรียน จากนั้นเขาก็สาบานว่าจะแก้แค้นคนที่รังแกเขา ย้อนกลับไปในตอนนั้น Moon Dong-woon (Jeon Ji-soo) เป็นนักเรียนมัธยมปลายที่มีชีวิตที่สดใส ตัวเขาเองใฝ่ฝันที่จะเป็นสถาปนิกที่มีชื่อเสียงมาโดยตลอด อย่างไรก็ตาม ความฝันของเขาไม่เป็นจริงและเขาลาออกจากโรงเรียนมัธยม สาเหตุของการเลิกเรียนคือกลุ่มเพื่อนร่วมชั้นที่นำโดยหัวหน้าแก๊งชื่อ Park Young-jin (Shin Ye-eun) และเพื่อนวัยเกษียณอย่าง Jeong Jae-joong, Lee Sara, Choi Hye-jung และ Su-young Oh Susu เป็นต้นเหตุ ทุกคนร่วมมือกันกลั่นแกล้งมุนดงอุน การกลั่นแกล้งนั้นไม่ใช่การกลั่นแกล้งธรรมดา แต่เป็นการกลั่นแกล้งที่โหดร้ายและการล่วงละเมิดทางเพศอย่างรุนแรงที่ก้นบึ้ง Moon Dong-woon เป็นเด็กยากจนและไม่สามารถทำอะไรได้ คนที่รังแกเขามาจากตระกูลที่ร่ำรวยและมีอำนาจ เขาพยายามบอกให้ทุกคนช่วยเขา ครูทั้งสองห้อง เพื่อนนักเรียน รวมทั้งผู้บริหารโรงเรียน ไม่มีใครช่วยเขาเลย แม้แต่ตำรวจก็ไม่ช่วย มุนดงอุนตัดสินใจเกษียณหลังจากถูกเพื่อนแกล้ง หากเรื่องนี้ออกไปจะทำให้กลุ่มเด็กแว้นเสียชื่อเสียง เปลี่ยนเนื้อหาของพจนานุกรม ในท้ายที่สุด แม่ของ Moon Dong-woon โลภเงินและยอมแลกกับการลาออกของเขา หลังจากนั้นแม่ของ Moon Dong-woon ก็วิ่งหนีไปพร้อมกับเงินโดยไม่พูดอะไรกับ Moon Dong-woon

Moon Dong-woon มีชีวิตที่ยากลำบากมาก ความเจ็บปวดที่เขาประสบทำให้เขาต้องการฆ่าตัวตาย เขาตัดสินใจที่จะแก้แค้น และหลังจากตั้งเป้าหมาย “ปาร์คยองจินคือความฝันของเขา” มุนดงอุนทำงานหนักเพื่อหาเลี้ยงชีพ เมื่อ Moon Dong-woon (Song Hye-kyo) โตขึ้น เขาใช้เวลาว่างเพื่อศึกษาและสอบเข้าวิทยาลัย จบการศึกษาและเป็นครู ในขณะเดียวกัน Moon Dong-woon ได้พบกับ Joo Yeo-jung (Lee Do-hyun) ศัลยแพทย์ที่เจ้าชู้กับ Moon Dong-woon มานานหลายปี แต่มุนดงอุนปฏิเสธเสมอ เขาบอกว่าเขาไม่ต้องการเจ้าชาย แต่ต้องการเพชฌฆาตที่พร้อมจะฆ่าไปพร้อมกับเขา

18 ปี แค้นนี้ไม่มีคำว่าสาย

ความรุนแรงในโรงเรียนของวัยรุ่นเกาหลีสามารถพบเห็นได้ในหลาย ๆ เรื่อง ซึ่งมักนำเสนอผ่านภาพยนตร์และซีรีส์ ในอดีตถูกเปิดเผยว่าเป็นผู้นำการโจมตีต่างๆ ในโรงเรียน ดังนั้นพัฒนาการของเหยื่อความรุนแรงในครั้งนั้น เช่นเดียวกับวิธีการของ Moon Dong-woon นางเอกของเรื่องนี้แต่ต่างกันชัดเจน เราไม่รู้ว่าเหยื่อจะรู้สึกเจ็บปวดแค่ไหน เหยื่อแต่ละคนต้องผ่านอะไรมาบ้างเพื่อรอจังหวะแก้แค้นที่เหมาะสม? แม้จะคิดว่าจะจินตนาการได้ก็ไม่มีทางที่ใครจะทำได้ ปราศจากผู้เชี่ยวชาญในการถ่ายทอดความรู้สึก คิมอึนซุก ผู้เขียนเรื่องนี้อธิบายทุกอย่าง กำกับโดย Ahn Gil-ho และนำแสดงโดย Song Hye-kyo นางเอกเบอร์หนึ่งของเกาหลีถ่ายทอดอารมณ์ให้คนดูอินตามอารมณ์ตัวละครได้ทุกอิริยาบถ

นางเอกคิมอึนซุกเป็นหนึ่งในเหยื่อของการล่วงละเมิด และแม้ว่าเขาตั้งใจว่าจะไม่ฆ่าตัวตายเหมือนเหยื่อรายอื่น แต่เขาก็ใช้ทุกนาทีเพื่อแก้แค้นคนที่ฆ่าเขา เป็นเรื่องราวแห่งความสยดสยอง เด็กม.ปลายทำแบบนี้หรอ? ครูจะเพิกเฉยต่อสิ่งนี้ได้อย่างไร เฮ้อ ชีวิตจริงไม่ได้เป็นแบบนี้ ถ้าคุณคิดว่าสิ่งที่เขียนไปไกลเกินไป ทำไมมันใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ เรามีความทรงจำเก่า ๆ ที่เตือนเราต่อไปนี้จากข่าวระดับชาติของเกาหลี เมื่อเกิดเรื่องรุนแรงแบบนี้ เรื่องราวแบบนี้ ตั้งแต่การล้อเลียน การกลั่นแกล้ง ไปจนถึงการทำร้ายร่างกาย ชนิดที่มีนิสัยรุนแรงไม่น้อยไปกว่านางเอกของเรื่อง Moon Dong-woon เหยื่อหลายคนเสียชีวิตและเลือกที่จะจบชีวิตลง แต่ยังมีเหยื่ออีกมากมายเช่นมุนดงอุนที่ทนรับโทษและรอวันลงทัณฑ์

หากคิดจะแก้แค้น ต้องห้ามมีความสุข

ซีรีส์วางตำแหน่งมุนดงอุนเป็นผู้หญิงที่ต้องการความสุขของเธอ อย่ายิ้ม เพราะฉันกลัวว่าความสุขเล็กๆ น้อยๆ ที่มนุษย์มีอยู่จะทำให้ฉันลืมเป้าหมาย “ฉันอยากจะซื่อสัตย์กับความเกลียดชังของฉัน” เขากล่าว ว้าว ดูภาพนี้แล้วทำให้อยากสื่อสารเป็นภาษาเกาหลีและส่งอีเมลถึงผู้เขียนเพื่อบอกเขาว่าฉันรู้สึกอย่างไร คุณคิดได้อย่างไรว่า Moon Dong-woon เป็นเพียงผู้หญิงตัวเล็กๆ ธรรมดาๆ โลกยังคงบอกเขา จะประสบความสำเร็จ คุณต้องพึ่งพาตัวเอง

เขาทุกข์ใจและบ่นว่าพระเจ้าไม่ช่วยเขา เขาถูกบังคับให้รักษาความเย็น ไม่ว่าฉันจะรู้สึกหรือไม่ ไม่ว่าฉันอยากจะหัวเราะหรือไม่หัวเราะ ไม่ว่าฉันอยากจะกรีดร้องหรือไม่หัวเราะ หัวใจของฉันแตกสลาย ความสามารถของเขาถูกใช้เพื่อสั่งสมประสบการณ์เพื่อแก้แค้น ไม่ว่าพวกเขาจะเตะตัวเองเพื่ออยู่ในตำแหน่งที่จะแก้แค้น เขาวางแผนทุกขั้นตอนอย่างใจเย็น ลองคิดดูและดื่มด่ำกับมันจริงๆ ถ้าเธอไม่แค้นผู้หญิงคนนี้จนคิดเรื่องอื่นขึ้นมาได้ อนาคตของเธอสดใสกว่าใครๆ เขาศึกษาทุกศาสตร์ที่อนุญาตให้เขาปฏิบัติตามแผนของเขา ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตามคนที่สามารถช่วยเขาให้ประสบความสำเร็จได้ บทบรรยายว่าเขาฉลาด มีไหวพริบ และสงบ มีบุคลิกร่าเริงที่จงใจซ่อนไว้ ณ จุดนี้ คนเขียนบทกำลังแอบคิดหรือคนเขียนบทถูกรังแกที่โรงเรียน หรือไม่ได้หมายความว่าคุณต้องอยู่ในอารมณ์บีบคั้นแบบนี้ไปตลอดก่อนถึงจะยอมหักใจนางเอกแล้วเขียนเรื่องนี้ให้จบ the glory netflix รีวิว

บทความที่เกี่ยวข้อง